Điện thoại liên hệ HCM: (028) 36.100.816 - HN: (024) 3 915 6886 sales@pacisoft.com

Tập đoàn PTC và các đối tác tại Việt Nam cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI đã tổ chức ngày hội PTC Solution Day tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh từ 17-19 tháng 8.

Sự kiện “PTC Solution Day” hàng năm quy tụ hàng trăm khách hàng bao gồm các Sub-reseller, các nhà nghiên cứu, người sử dụng, nhà quản lý trong nước ở mỗi miền và được đánh giá là sự kiện có tính chất chuyên nghiệp, quy mô về giải pháp CAD/ CAM của một trong những nhà sản xuất phần mềm lớn nhất tại Mỹ.

“ Hội thảo Solutions Day mà VCCI phối hợp với Tập đoàn PTC nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất và công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam tiếp cận với các xu hướng và giải pháp công nghệ mới trong việc thiết kế, quản lý sản xuất, ứng dụng phần mềm tích hợp nhằm gia tăng tốc độ sản xuất – gia công, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm đồng thời nâng cao kết nối đồng bộ và tính bảo mật.” bà Hằng chia sẻ.

Hội thảo Solutions Day tại TP. Hồ Chí Minh đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham dự
Hội thảo Solutions Day tại TP. Hồ Chí Minh đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham dự

Hội thảo tại hai khu vực đã thu hút gần 200 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp phụ trợ tới tham dự. Được đánh giá là sự kiện có tính chất chuyên nghiệp, quy mô về giải pháp CAD/ CAM của một trong những nhà sản xuất phần mềm lớn nhất tại Mỹ, tại sự kiện Solutions Day 2016, các chuyên gia kỹ thuật trong nước và quốc tế của PTC đã trình diễn giải pháp công nghệ PTC Creo (Thiết kế mới về tính năng đa cad) giúp doanh nghiệp cải thiện tăng tốc độ thiết kế-gia công, sản xuất một cách toàn diện. Đồng thời, tập đoàn PTC cũng giới thiệu bản dùng thử – thiết kế và sản xuất với công nghệ mới Creo 4.0 – Liveworx sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Đây là phiên bản tiếp theo của Creo 3.0 được giới thiệu năm 2015, đã đem lại thành công lớn cho PTC khi được hàng chục doanh nghiệp trên toàn cầu ứng dụng đem lại hiệu quả sản xuất cao. Solutions Day năm nay, tập đoàn PTC cũng giới thiệu tới các doanh nghiệp Việt Nam giải pháp quản lý dữ liệu ( CDM) và Quản lý sản phẩm dữ liệu, giúp DN nâng cao hiệu suất.

Hội thảo Solutions Day tại Hà Nội thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ của Việt Nam tham dự
Hội thảo Solutions Day tại Hà Nội thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ của Việt Nam tham dự

“Sản phẩm của PTC giúp cho khách hàng thiết kế nhanh hơn để sản xuất nhanh hơn và tối ưu sản phẩm. Ngoài ra, các giải pháp của PTC giúp khách hàng quản trị được dữ liệu, tiết kiệm được chi phí và thời gian. Phần mềm của PTC còn kết nối, ứng dụng mang tính chất mở nhằm tương tác với các người dùng khác nhau giúp cho việc nắm bắt sản phẩm của doanh nghiệp diễn ra ở mọi lúc mọi nơi.

Ông Hà Ly, Giám đốc Kinh doanh và Phát triển tại Việt Nam của PTC trình bày tại hội thảo
Ông Hà Ly, Giám đốc Kinh doanh và Phát triển tại Việt Nam của PTC trình bày tại hội thảo

Chúng tôi tin tưởng rằng, các ứng dụng về thiết kế, quản trị và kết nối của PTC được giới thiệu trong hội thảo năm nay sẽ mang đến giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp công nghiệp và phụ trợ Việt Nam rút ngắn thời gian để phát triển nhanh hơn, nâng cao ưu thế cạnh tranh so trên thị trường.” Ông Hà Ly, Giám đốc Kinh doanh và Phát triển tại Việt Nam của PTC cho biết.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chuyên gia kỹ thuật của PTC Việt Nam trình bày tại hội thảo
Ông Nguyễn Thanh Bình, Chuyên gia kỹ thuật của PTC Việt Nam trình bày tại hội thảo

Ông Trương Hoàng Hải – Tổng thư kí Hiệp hội doanh nghiệp phụ trợ khẳng định: “ Chính phủ cũng như các DN đều nhận thức ra công nghệ rất quan trọng. Nếu không ứng dụng được công nghệ thì sẽ không nâng cao được năng lực sản xuất, giá trị sản phẩm chúng ta rất khó cạnh tranh với thế giới bây giờ. Kể cả hiện tại trong nước chúng ta cũng đã rất khó cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài mang công nghệ vào.”

PTC hiện đang hợp tác với hơn 28.000 doanh nghiệp trên thế giới, giúp các doanh nghiệp tạo ra, đưa vào vận hành, cung cấp dịch vụ cho sản phẩm trong các ngành công nghiệp có phạm vi tiêu thụ toàn cầu, như ngành sản xuất thiết bị công nghiệp, ô tô, xe máy, công nghệ cao, điện tử, hàng không vũ trụ, quốc phòng, bán lẻ, tiêu dùng, thiết bị y tế.

Mô hình Giải pháp Creo của PTC cho sản xuất
Mô hình Giải pháp Creo của PTC cho sản xuất

PTC Creo được thừa hưởng những công nghệ trong 30 năm trong phát triển phần mềm CAD của PTC. Trước đây tên gọi của Creo là Pro/E (Pro Engineer) là giải pháp CAD/CAM/ CAE toàn diện, mang những ưu điểm mạnh mẽ cho ngành công nghiệp thiết kế cơ khí chế tạo, gia công khuôn mẫu. Nhờ sử dụng chung một cơ sở dữ liệu từ lúc thiết kế sản phẩm, thiết kế cơ khí đến việc chế tạo khuôn, tách khuôn và lập trình gia công CNC 3-5 trục, PTC Creo cho phép quá trình sản xuất được diễn ra trôi chảy, dữ liệu được chia sẻ và cập nhật liên tục tạo thành một chu trình khép kín mà ở đó, doanh nghiệp có thể hoàn toàn kiểm soát được mọi giai đoạn của quá trình sản xuất. PTC Creo mang lại bước đột phá mới trong thiết kế và sản xuất của doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, hiệu quả cao, là sự lựa chọn tối ưu cho mọi doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, công ty TNHH PACISOFT Việt Nam (có VP tại HCM và HN) đang là đối tác trực tiếp của hãng trong việc phân phối phần mềm, giải pháp và hỗ trợ đào tạo (chi tiết xem tại: http://www.pacisoft.com/do-hoa-thiet-ke/ptc.html hoặc http://www.pacisoft.com/ptc).